Chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Văn mẫu lớp 7
Loading...

Đề bài: Bằng những hiểu biết của mình em hãy chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của  chính chúng ta

Mở bài Chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Việt nam được mệnh danh là rừng vàng biển bạc, với đồi núi chiếm ¾ điện tích của cả nước, nói như thế đủ minh chứng cho thấy rừng quan trọng như thế nào   đối cuộc sống và kinh tế của chúng ta, không quá khi nói rằng mất rừng là chúng ta mất tất cả. vì thế bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Thân bài Chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Rừng là tài sản quý của chúng ta, có vai trò hết ức quan trọng trong đời sống và sản xuất của con người. như chúng ta đã biết rừng chủ yếu là cây xanh và muôn thú, cây xanh quang hợp tạo ra ô xy và hút khí CO2 và khí bẩn giúp điều hòa không khí và cân bằng môi trường sống của chúng ta, nhờ có cây xanh mà chúng ta được sống trong môi trường trong lành và tránh được các tác nhân gây bệnh và ô nhiễm. Rừng của nước ta có nhiều loại, mỗi loại lại có tác dụng khác nhau nhưng tóm lại là chúng giúp chúng ta bảo vệ tính mạng và vật chất, nhất là trong mùa mưa bão rừng lá tấm lá chắn kiên cường và dũng cảm oằn mình dậy để chống lại thiên tai. Rừng là nơi trú ngụ của muôn thú, là môi trường sống của chúng, cùng nhau tồn tại và phát triển, giúp cân bằng hệ sinh thái.

Ngoài ra rừng còn góp phần tham gia sản xuất và phát triển kinh tế, cung cấp nguyên liệu chính cho sản xuất đồ gỗ và giấy trong sản xuất công nghiệp. Chính vì điều đó mà những năm gần đây nạn phá rừng, bọn lâm tặc ngày càng hoành hành, bất chấp luật pháp, tính mạng của con người để đạt mục đích lấy lợi nhuận lên trên hết, vì thế trong những lần thiên tai, bão lũ, đặc biệt là lũ quét chúng ta thiệt hại rất nhiều về người và của do không được rừng bảo vệ và che chở như trước nữa, vì  vậy cần phải có chế tài thật nặng để trừng trị và răn đe những tên lâm tặc này.

Nhận thấy được tầm quan trong của rừng thì ngay bây giờ chúng ta cần phải hành động bằng cách phủ xanh đồi trọc và thực hiện nghiêm đối với những kẻ có ý lăm le phá hoại tài sản của quốc gia, cũng chính là tự giết chết bản thân, gia đình và toàn xã hôi, chỉ vì lợi ích trước mắt của mình.

Ý thức của con người ngày càng thấp và suy thoái, chỉ vì cái lợi của bản thân, khiến ruộng đất, làng xã bị càn quét, thiệt hại nặng nề về người và của, nếu nạn lâm tặc, cát tặc và nguy cơ cháy rừng vẫn cứ tiếp diễn như thế này, liệu rừng có còn giữ được chức năng của mình nữa không.

Đây không phải là trách nhiệm của một ai cả, không phải là vấn đề của một cá nhân nào hết mà đó trách nhiệm và nhiệm vụ của toàn thể dân tộc. bảo vệ rừng, phát triển rừng luôn là bài toán không hề dễ cho cơ quan chức năng, nhưng không phải không làm được chỉ cần mỗi người đều có ý thức chung tay thì chắc chắn không gì là không làm được.

Rừng là môi trường sống của muông thú, là nơi mà chúng sinh sôi, nảy nở và phát triển, nếu rừng bị xâm hại và bị tàn phá thì dĩ nhiên động thực vật trong rừng cũng phải đối mặt với những nguy cơ bị giết, cây cối và loài vật giúp môi trường được cân bằng.

Có thể bạn chưa biết rừng có tác dụng điều hòa lượng nước dưới lòng đất và dòng chảy của sông ngòi, khi mưa trút xuống phần lớn lượng nước đó thấm vào đất, được cây che chắn, giúp làm giảm tốc độ mưa, vì thế hạn chế được xói mòn và sạt lở đất. Nước thấm vào đất trở thành nguồn dinh dưỡng và nước cung cấp cho cây và động vật trong rừng có thể phát triển được.

Ngày nay khi nhu cầu hưởng thụ của con người tăng lên, nhu cầu du lịch ngày một phát triển, dặc biệt là du lịch sinh thái, đưa con người gần với thiên nhiên hơn, rừng chính là nơi tạo ra khu sinh thái tự nhiên và trong lành nhất, không khí mát mẻ, ôn hòa, cây cối xanh tươi, thoáng mát.

Kết luận Chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Tóm lại, rừng có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi chúng ta, chúng ta thiếu không khí sẽ chết, mà cây sản xuất ô xy vì vậy thiếu cây xanh con người sẽ không tồn tại được, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, bảo vệ giống nòi và tương lai cho con em chúng ta.

Loading...