Tả con voi ngoài sở thú

Tập làm văn lớp 4, Văn mẫu tiểu học
Loading...

Đề bài: Em hãy tả con voi mà em đã được nhìn thấy ở ngoài sở thú

Mở bài Tả con voi ngoài sở thú

Cuối năm học cấp ba em đạt danh hiệu học sinh giỏi mẹ em đã cho em ra sở thú chơi. Em thấy có rất nhiều con thú nhưng em thích nhất là con voi.

Thân bài Tả con voi ngoài sở thú

Con voi đó có thân hình to lớn có vẻ nặng rất là nặng, da có màu xám. Nó có một cái vòi rất dài và to. Hai cái tai to như hai cái lồng quạt vậy, thi thoảng nó vẩy đi vậy lại rất là ngộ nghĩnh. Nó có đôi mắt rất là to đôi lông mi cong dài dài em thấy rất là hay.

Thân hình nó rất là to lớn. Bốn cái chân to như cái cột đình chính vì thế mà nó có những bước đi trông rất nặng nề. Nó đi rất chậm rãi và tự nhiên xuống quanh chỗ đất cỏ như thể để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Nó có một cái đuôi dài  và to người ta ví nó như cái chổi xuể.

Em xem con voi rồi đi xem những con thú khác nhưng đi một vòng rồi lại quay lại xem con voi. Con voi như cũng biết em đang nhìn nó rất say đắm nên nó cũng nhìn về hướng em. Em cảm thấy rất thích thú nên cứ đứng mãi nhìn nó.

Xong em được một cô hướng dẫn viên dạy cách cho voi ăn như thế nào. Em cầm thức ăn lại gần chìa tay ra con voi liền đưa cái vòi cuốn lấy thức văn và đưa và miệng. Mới đầu em rất là sợ nhưng song qua một hai lần thì em lại rất thích để cho nó ăn.

Kết luận Tả con voi ngoài sở thú

Lúc em phải về em rất buồn và cứ ngoái lại nhìn con voi. Em thấy rất thích nó mong một ngày gần nhất em lại được đến thăm nó và đút thức ăn cho nó ăn.

Loading...